Trong cuộc sống thường nhật của mỗi chúng ta, không phải lúc nào cũng êm đềm, suôn sẻ. Thăng trầm cuộc sống khiến chúng ta phải đối diện với những mệt mỏi. Cảm xúc thực tại càng tồi tệ nếu chúng ta khống biết cách vượt qua. Để vượt qua điều ấy, những suy nghĩ tiêu cực sẽ giúp bạn lấy lại tinh thần. Vượt qua khó khăn thử thách để đón nhận những điều tốt đẹp hơn. Đại đa số chúng ta hay tìm niềm vui trong những bài hát hay, bộ phim ý nghĩa hay một cuốn sách đầy tính nhân văn,… Và điều chúng tôi muốn nói đến đây là những câu nói hay về cuộc sống mà bạn có thể tham khảo. Biết đâu có thể tìm ra được lối thoát cho chính bản thân mình để vươn tới hạnh phúc.

Bạn không thể lựa chọn được số phận. Nhưng bạn có thể lựa chọn niềm vui hay nổi buồn chính bởi cách suy nhĩ của mình. Được đúc kết từ thực tiễn cuộc sống, câu nói hay sẽ mang đến triết lý cuộc sống hay. Đôi khi chỉ một câu nói hay một hành động nhỏ có thể thay đổi thái độ của một người. Chính vì thế hãy cùng stt hay đọc và chiêm nghiệm những câu nói hay về cuộc sống dưới đây để lấy lại tinh thần lạc quan nhé!

Những câu nói hay về cuộc sống đầy khó khăn thử thách

Con người ta khi còn bé lại mong mình được lớn lên. Nhưng khi đã lớn lên chỉ mơ ước một điều là có thể quay ngược về tuổi thơ vô tư vô lo. Khi đủ trưởng thành, ai ai cũng nận ra một điều rằng cuộc sống này còn rất nhiều những lo toan vất vả. Những vấn đề xoay quanh cuộc sống hằng ngày như cơm, áo, gạo, tiền,… rồi hàng ngàn vấn đề khác đang cần chúng ta xử lí. Cuộc sống mà, những khoảng lặng luôn tồn tại song song với những niềm vui thường ngày.

Đối với những ai sợ đối diện với cảm xúc thì càng dễ bi quan. Nhưng ngược lại với những người lạc quan thì đây được xem như những nốt trầm đầy mộng mị trong bản tình ca cuộc sống. Những câu nói hay về cuộc sống là những triết lí sống được đúc kết từ những kinh nghiệm quý báu của ông bà ta. Hãy đối diện với cảm xúc và vực dậy tinh thần để cảm nhận được ý nghĩa cuộc sống!

Những câu nói hay về cuộc sống và tình yêu

Tình yêu luôn là một chủ đề muôn thuở trong cuộc sống hằng ngày. Vui có, buồn có, hạnh phúc có, khổ đau có. Muôn hình vạn trạng khiến cho chúng ta đôi lúc thấy bế tắc, đôi khi lại hanh thông. Những câu nói hay về cuộc sống trong lĩnh vực tình yêu luôn là chủ đề được các bạn trẻ hiện nay sử dụng nhằm có những câu Cap hay để đăng tải trên các mạng xã hội như facebook, twitter,.. Sau đây là những câu nói hay về tình yêu mà trong cuộc sống chúng ta đôi lần gặp những trường hợp tương tự.

 1. Gặp nhau, quen nhau giữa biển người mênh mông chính là duyên, lưu lạc giữa hồng trần lại không lãng quên chính là duyên.
 2. Khi bạn trải qua dăm ba mỗi tình và nghĩ rằng mình đã đủ lớn thì xin lỗi, sóng gió chỉ mới bắt đầu thôi. Tan vỡ một cuộc tình khắc cốt ghi tâm chắc chắn sẽ không chua xót bằng việc bạn đứng nhìn gia đình mình tan vỡ. Đau lòng vì không đủ tiền mua album của thần tượng chắc chắn sẽ không khó chịu bằng việc bạn phải bất lực để cho đồng tiền hành hạ cuộc đời bạn
 3. Nếu giọt nước rơi xuống hồ, nó sẽ biến mất. Nhưng nếu rơi xuống lá sen, nó sẽ tỏa sáng như một viên ngọc. Rơi giống nhau nhưng ở cùng ai mới là điều quan trọng. Đúng người, đúng thời điểm…
 4. Tên của em khi viết xuống giấy chẳng qua chỉ dài có vài cm, nhưng lại xuyên suốt cả một quãng thời thanh xuân của anh. Thực ra em không biết rằng em chính là ước mơ của anh.
 5. Bạn đã lớn thật rồi, không thể chỉ vì một đoạn tình cảm có vấn đề mà hồn xiêu phách lạc. Bạn có thể có một mối tình nát bét nhưng không thể vì thế mà cho phép mình buông thả bản thân sống một cuộc đời thối nát.
 6. Chỉ khi em bước vào xã hội rồi em mới nhận ra “Cái gì cũng biết nhưng lại không bằng biết lấy lòng. Bằng gì cũng có lại không bằng có bằng lòng”.
 7. Giá như tớ có thể đọc được những dòng suy nghĩ từ cậu để biết rằng cậu nghĩ gì về tớ. Tớ ko thể chờ đợi hoài được vì càng đợi tớ lại càng cảm thấy tuyệt vọng.
 8. Anh biết rồi em cũng sẽ đến, nên anh sẽ chờ. Anh có thể chờ em suốt cuộc đời thì vài giờ đồng hồ không phải là quá khó.
 9. Cuộc sống ko bao giờ là bế tắc thực sự hay có khái niệm mất tất cả một khi bạn còn có niềm tin.
 10. Cuộc sống như một trang sách, kẻ điên sẽ giở qua nhanh chóng. Người khôn ngoan thì vừa đọc, vừa suy nghĩ vì biết rằng mình chỉ được đọc một lần.
 11. 2 điều mang lại hạnh phúc và thành công trong cuộc sống: Cách bạn xoay xở khi không có gì và thái độ của bạn khi bạn có mọi thứ.
 12. Hướng ngược gió, càng hợp để bay, tôi không sợ ngàn vạn người ngăn cản, chỉ sợ chính bản thân mình đầu hàng.

Những câu nói hay về tình yêu

Những câu nói hay về cuộc sống

 1. Càng trưởng thành tôi lại càng nhận ra có nhiều việc, nhiều nỗi đau tốt nhất vẫn nên tự mình im lặng gánh chịu, không thể nói được cho bất kì người nào.
 2. Tôi như mặt trời vào lúc ba giờ chiều vậy. Muốn làm gì đó lại sợ mình không có đủ thời gian nhưng không làm gì thì lại thấy thời gian sao mà cứ dài đằng đẵng.
 3. Hãy nhớ kĩ điều này, bạn có thể khóc lóc thảm thiết, đau đớn đến tột cùng, hận đến tận xương tủy nhưng tuyệt đối không được phép cho mình buông bỏ sự kiên cường của bạn thân. Ngoài kia chỉ có hàng tá con người đang chực chờ điều đó để được cười nhạo vào mặt bạn thôi.
 4. Đôi khi, rõ ràng chúng ta đã tha thứ cho người ta, song lại không thể thực lòng vui vẻ, đó là bởi vì, chúng ta quên tha thứ cho bản thân mình.
 5. Cuộc sống có quyền đẩy bạn ngã nhưng ngồi đó than khóc hay đứng dậy và tiếp tục là quyền của bạn.
 6. Chẳng có gì trở nên dễ dàng hơn. Chỉ là bạn trở nên mạnh mẽ hơn mà thôi.
 7. Uống rượu đừng uống quá sáu phần say, ăn cơm đừng ăn quá bảy phần no, yêu người đừng yêu quá tám phần tình. Nhưng đa số chúng ta đều sẽ uống đến say ăn, ăn đến no căng, yêu đến mụ mị. Để cuối cùng thì sao? Nôn đầy người, mỡ đầy thân và bị rời bỏ… Thế mà vẫn cứ mụ mị đi hoài con đường cũ.

Những câu nói hay về động lực cuộc sống

Những câu nói hay về cuộc sống rất thấm thía

 1. Thế giới bạn không bước vào được thì đừng cố chen vào, làm khó người khác, lỡ dở mình, hà tất chứ?
 2. Đôi khi, không cẩn thận biết một số chuyện, mới phát hiện ra rằng những điều bản thân để tâm lại nực cười đến thế.
 3. Cuộc sống của bạn chỉ thật sự ý nghĩa và trọn vẹn khi bạn biết giữ gìn và nuôi dưỡng ước mơ, biết ghi nhận, biết tin vào những lời hứa
 4. Năm tháng trôi qua đã giúp mài giũa những góc cạnh trong mỗi con người chúng ta khiến chúng trở nên dần sắc bén hơn và chính chúng ta cũng vì thế mà trưởng thành hơn. Nhưng sâu thẫm trong trái tim mỗi con người là một đứa trẻ mãi không muốn lớn. Ai mà lại muốn mình phải trở nên tàn nhẫn hơn chứ? Ai mà lại muốn mình phải trở nên câm lặng hơn chứ?
 5. Trải qua một vài câu chuyện, cuồng say một vài mối tình tôi đã nhận ra rằng hiện tại của tôi đã không còn trông mong chi một ai đó có thể ở lại bên mình nữa. Người muốn ở họ sẽ ở, người đã muốn đi thì níu kéo cũng không có ích chi
 6. “Con người ta có thể sống bằng nhiều cách, và cũng có thể chết bằng nhiều cách. Có những người chết ngay lúc còn đang sống. Tôi không thấy có lý do gì để nghĩ đến lão dù là nghĩ đến để căm giận hay ghét bỏ. Nếu ai đó còn xứng đáng để bạn nuôi nấng sự căm ghét, người đó vẫn còn giá trị trong mắt bạn. Nói cách khác, lão đã trượt khỏi cuộc sống của tôi.”

Những câu nói hay khuyên nhủ về cuộc sống

 1. Đừng bao giờ thay đổi mình vì người khác. Nếu họ không thể tiếp nhận một con người nhiều điểm xấu là bạn, thì cũng không xứng để có được một con người với nhiều điểm tốt là bạn.
 2. Bạn cần sức mạnh, nghị lực nên cuộc sống đã đặt ra những khó khăn nghịch cảnh để bạn vượt qua và trở nên mạnh mẽ hơn
 3. Mục đích của cuộc sống là gì? Nếu bạn không cố gắng làm nên ít nhất một điều vĩ đại.
 4. Đừng bao giờ cau mày hay nhăn mặt thậm chí khi bạn đang buồn, chắc chắn sẽ có ai đó yêu bạn chỉ vì nụ cười của bạn thôi. Với thế giới bạn chỉ là một cá nhân nhưng đối với một ai đó, bạn là cả thế giới
 5. Khi chúng ta lớn dần lên, có những nỗi đau trong lòng đến cả người thân trong gia đình cũng không có cách nào có thể giúp ta chia sẻ được, nói chi đến bạn bè? Thế nên có những chuyện nên cứ giữ trong lòng, bớt một chuyện buồn, bớt một câu than phiền.
 6. Lạc quan là một đại lượng gắn liền với thành công và hạnh phúc hơn tất thảy mọi thứ
 7. Bạn cần sự hiểu biết và sáng tạo nên cuộc sống đã ban cho bạn đôi bàn tay và trí óc để khám phá và làm việc
 8. Ta không thể bắt đầu lại nhưng ta có thể mở đầu bây giờ và làm nên một kết thúc mới.
  Hãy giữ khuôn mặt bạn luôn hướng về ánh mặt trời, và bóng tối sẽ ngả phía sau bạn.
 9. Sống đơn giản thôi, họ tốt với mình, mình tốt lại.
 10. Chúng ta đến với tình yêu không phải bằng cách tìm một người hoàn hảo mà học nhìn sự hoàn hảo bên trong một người không hoàn hảo
 11. Họ ghét mình, mình không quan tâm.
 12. Để sống một cuộc đời đầy cảm hứng. Bạn phải giũ bỏ tâm lý sợ phạm sai lầm.
 13. Nếu anh bắn vào quá khứ bằng súng lục thì tương lai sẽ bắn vào anh bằng đại bác.
 14. Đừng bao giờ chia sẻ những bí mật của bạn với bất cứ ai vì nó có thể hủy hoại bạn. Đây có lẽ là lời khuyên quan trọng nhất đời.
 15. Thà dám thử và chấp nhận hậu quả nếu có còn hơn là đứng ngó mà không dám làm gì hết trong suốt quãng đời còn lại

Những câu nói hay về tình yêu, gia đình và cuộc sống

Tình yêu luôn là đề tài nóng bỏng được rất nhiều người quan tâm. Chính vì thế, đây được xem như chủ đề có vô vàn câu nói hay khiến người đọc khó có thể kiềm long được. Những câu nói thể hiện tiếng lòng của nàng hoặc chàng khi đang yêu. Khi nhận được lời tỏ tình ngọt ngào, khi nỗi nhớ dâng trào vì xa cách. Hay đôi khi lại là nỗi giận hờn, trách móc. Hạnh phúc gia đình, hạnh phúc vợ chồng mà tất cả cặp đồi đều mong muốn hướng đến. Cho dù bạn là ai, đang ở đâu thì bạn luôn có quyền được yêu và trưng cầu hạnh phúc. Chúng tôi xin phép được gởi đến tất cả cặp đôi lời chúc phúc bằng những câu nói hay về tình yêu dưới đây nhé!

Những câu nói hay về sự yêu thương trong cuộc sống

 1. Những người hay cười, đôi khi chỉ là họ che dấu đi cuộc sống chứa đựng những nỗi buồn. Họ luôn cần người khác yêu thương.
 2. Cuộc sống vốn ngắn ngủi, vì vậy hãy dành sự yêu thương cho những người xứng đáng

Những câu nói hay về gia đình

 1. Nhà… Không cần quá rộng, chỉ cần có đủ yêu thương!
 2. Hạnh phúc của một người phụ nữ, không phải là nhà cao, cửa rộng. Mà là có một người chồng yêu thương và nâng niu mình.
 3. Nên nhớ! Một ngôi nhà nhỏ đầy ấp tiếng cười luôn giá trị hơn một cung điện chứa đầy nước mắt.
 4. Vợ chồng yêu nhau không phải là bốn mắt nhìn nhau, mà là khi bốn mắt cùng nhìn về một hướng.
 5. Bực bội hãy để ở ngoài, đừng mang về nhà để trút giận! Gia đình là nơi để yêu thương và chia sẻ.
 6. Đằng sau thành công của một người đàn ông luôn có bóng dáng của một người phụ nữ.
 7. Hạnh phúc thật sự chỉ đến khi bạn biết mạnh dạn cho đi.
 8. Với thế giới, bạn có thể chỉ là một người, nhưng với một người, bạn có thể là cả thế giới
 9. Mong tình yêu ẩn giấu sâu trong tim bạn tìm thấy tình yêu chờ đợi bạn trong mơ

Những câu nói hay về tình yêu gia đình

Những câu nói hay về tình yêu bất hạnh

 1. Bất hạnh của một phụ nữ chính là chọn nhầm người mà mình yêu không nổi, mà vứt bỏ cũng không xong.
 2. Người nói yêu bạn, chưa chắc có thể đợi được bạn. Nhưng người đợi được bạn, chắc chắn sẽ rất yêu bạn…
 3. Một trong những điều khó khăn nhất trong cuộc đời là nhìn người mình yêu yêu người khác
 4. Không bao giờ được dùng những lời đau lòng để làm tổn thương đến người mà bạn yêu thương vào những lúc bạn có tâm trang tồi tệ.
 5. Một người đàn ông sẵn sàng vì bạn mà theo đuổi mọt thứ chưa chắc đã vì bạn, vì những thứ anh ta cố gắng theo đuổi vì chính cuộc sống của họ.
 6. Đừng bao giờ thay đổi cuộc sống của bản thân vì một người khác. Nếu họ không thể tiếp nhận một con người nhiều điểm xấu là bạn, thì cũng không xứng để có được một con người với nhiều điểm tốt là bạn.
 7. Mong nụ cười bạn tìm thấy ở ngày mai xóa đi nỗi đau trong quá khứ.

Những câu nói hay về cuộc sống khi khuyên nhủ

 1. Yêu là chịu rủi ro không được đáp lại. Hy vọng là chịu rủi ro sẽ đau khổ. Thử là chịu rủi ro thất bại, nhưng phải chấp nhận rủi ro vì rủi ro lớn nhất trong đời là không dám mạo hiểm
 2. Chỉ mất 3 giây để nói lời yêu, nhưng phải mất cả cuộc đời để chứng minh điều đó
 3. Nếu bạn yêu ai đó, hãy để họ ra đi. Nếu họ trở lại, họ sẽ luôn thuộc về bạn. Nếu họ không trở lại, họ chưa từng thuộc về bạn
 4. Tình yêu đẹp là khi bạn nhìn cả thế giới qua một người… Tình yêu xấu là khi bạn vì một người mà bỏ cả thế giới này
 5. Chúng ta đến với tình yêu không phải bằng cách tìm một người hoàn hảo mà học nhìn sự hoàn hảo bên trong một người không hoàn hảo.
 6. Một số phụ nữ chọn theo đuổi người đàn ông của mình và một số chọn theo đuổi ước mơ. Nếu bạn còn phân vân chọn cách nào, hãy nhớ rằng sẽ không bao giờ có chuyện một ngày nọ sự nghiệp thức dậy và nói không còn yêu bạn nữa.
 7. Hôn nhân là cuộc chiến tranh duy nhất mà bạn ngủ với kẻ thù.
 8. Nhớ một người là cách trái tim nhắc nhở rằng bạn yêu người ấy
 9. Tình yêu là thứ không thể nào quên lãng được. Nhưng lúc nào cũng từ bỏ được.
 10. Đôi khi trái tim có thể nhìn thấy những điều mà đôi mắt không thể thấy được.
 11. Không có giới hạn nào cho phụ nữ. Chúng ta có thể làm được tất cả mọi thứ và trở thành bất kỳ ai mà ta hằng mong ước.
 12. Có một ngày bạn sẽ hiểu, lương thiện khó hơn thông minh nhiều. Thông minh là một loại tài năng thiên phú, còn lương thiện lại là một sự lựa chọn.
 13. Đừng nói dối vì nói một câu dối gian lại phải bịa đặt ra mười câu gian dối khác để bù đắp. Bạn có cần phải khổ như vậy?
 14. Đừng khóc vì chuyện đã kết thức mà hãy cười vì nó đã xảy ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *